OIML là gì

OIML là gì: OIML là Tổ chức Đo lường Hợp pháp Quốc tế , Tổ chức Đo lường Hợp pháp Quốc tế, viết tắt là OIML, là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận quốc tế hoạt động trong lĩnh vực đơn vị đo lường. OIML thành lập năm 1955

Trước tiên ta phải nói rằng  OIML đây là một tổ chức đo lường tiêu chuẩn chất lượng của các thiết bị đo lường, trong đó phải nói tới Website của tốc thức này: https://www.oiml.org/ . Tổ chức này có trụ sở được đặt tại Paris Pháp.

Hình minh họa OIML

OIML - International Organisation of Legal Metrology, tạm dịch là "tổ chức đo lường hợp pháp quốc tế". Tiêu chuẩn OIML này được áp dụng trên toàn thế giới và nó cũng được áp dụng tại Việt Nam ta. Với tiêu chuẩn OIML sẽ là đại lượng đo lương tiêu chuẩn đánh giá giữa các đơn vi đo lường và tiêu chuẩn đo lường của các quốc gia. Vì mỗi quốc gia sẽ có một tiêu chuẩn đo lương riêng nên tôi thiết nghĩ đây là một cán cân quan trong để đánh giá những sản phẩm đo lương lưu hành trên thế giới.

Hiện tại Tiêu chuẩn OIML có rất nhiều tổ chức thành viên, mỗi tổ chức là thành viên chính thức của OIML được quyền đánh giá và kiểm định phương tiện đo theo OIML và đề xuất cấp chứng nhận OIML. Vì thế mà OIML đã trở thành một trong những tiêu chuẩn quan trọng trong việc đánh giá chất lượng của các loại cân điện tử hiện nay.

Việt Nam đã tham gia Tổ chức Đo lường pháp quyền Quốc tế (OIML) từ năm 1994 với tư cách là thành viên thông tấn. Mới đây, tháng 9/2003, Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên đầy đủ của tổ chức này. Cùng được công nhận là thành viên đầy đủ của OIML vào dịp này còn có New Zealand.

 

Sản phẩm bán chạy
Miễn phí
giao hàng
Giá
cạnh tranh
Hàng
chính hãng
Hỗ trợ
kỹ thuật 24/7